Thiết Kế Phụ Thuộc vào Quyết Định của Người Dùng

Tran Minh Hong 05.10.2010 0

Thiết kế luôn là một yếu tố hấp dẫn, cho dù nó có phải là hàng hóa hữu hình hay không. Trong ngành công nghiệp sản xuất các loại hàng hóa hữu hình, đôi khi các bao bì được thiết kế có thể tác động đến người mua hàng tiềm năng mua một mặt hàng cụ thể, hoặc ngản cản họ từ một mặt hàng cụ thể đó.

Chẳng hạn, nếu bạn đang đi mua một sản phẩm thực phẩm, bạn chú ý tới hai thương hiệu khác nhau được thiết kế hai loại bao bì khác nhau, hầu như bạn thích chọn loại mặt hàng có bao bì trông đẹp hơn, vì bạn nghĩ rằng sản phẩm đó sẽ tốt hơn.
.
Tương tự như vậy, trong ngành công nghiệp web, phần thiết kế các trang web ảnh hưởng tới các phản ứng của người dùng đối với việc sử dụng các trang web và dịch vụ của bạn. Hơn nữa, trong bài viết này, chúng ta đang thảo luận về một số yếu tố và kịch bản chứng minh thiết kế tác động lên các quyết định của người dùng.

Tại sao chúng ta phải thiết kế các trang web của chúng ta?

How and Why Design Impacts User Decisions

Đây là một câu hỏi phổ biến mà cần phải được trả lời để mọi người có thể hiểu rõ hơn về ý tưởng thiết kế ảnh hưởng lên các quyết định của người dùng. Vì là một nhà phát triển, chúng ta tạo ra tạo ra một hệ thống các chức năng tác động theo các cách khác nhau để hoàn thiện một quá trình. Chẳng hạn, phát triển một hệ thống thị trường mua bán cho người dùng bao gồm việc phát triển các chức năng của Backend, cũng như là Front- end.

Chức năng của Front – end là những gì mà người dùng sẽ tác động để sử dụng hệ thống của bạn. Tuy nhiên, nếu không có Layout, hay thiết kế cùng được tổ chức với Front end này, thật khó khăn và gần như không thể sử dụng và duyệt tất cả các trang web của chúng ta, dù bạn đã phát triển nó hay không.

Việc thực hiện thiết kế trong các website của chúng ta, giống như là chúng ta đang cơ cấu các chức năng vào trong một hệ thống để con người dễ dàng hiểu và Navigate (điều hướng) các trang web. Vì vậy, không có một website nào trở nên khó hoạt động vì thiết kế, và đó là lý do tại sao chúng ta phải thiết kế hoặc thiết kế là để cho các website của chúng ta.

Đi thuyền trên dòng sông êm ái

Chúng ta, ai cũng thích đi thuyền trên những dòng sông êm ái và tránh những nơi biển động, và đó cũng là cảm giác của người dùng khi lướt web.

Chúng ta, ai cũng thích đi thuyền trên những dòng sông êm ái và tránh những nơi biển động, và đó cũng là cảm giác của người dùng khi lướt web. Một thiết kế trực tiếp và có tổ chức, đặt các tính năng và công cụ trong một thứ tự có trật tự để người dùng định vị chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng hỗ trợ tăng kinh nghiệm lướt web của họ, tất cả điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc họ sử dụng hoặc mua dịch vụ của bạn như thế nào.

Chẳng hạn, nếu bạn sở hữu một trang web về thương mại điện tử và bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề thiết kế, bạn phải thêm các mặt hàng vào giỏ mua sắm, cũng như tìm button thanh toán, nếu không người dùng sẽ ít có ý thích mua sắm, thậm chí, cả khi họ có thể còn nhiều mặt hàng cần mua nữa.

Họ sẽ mua các mặt hàng này của bạn vì đang cần dùng, nhưng lần sau, mua những mặt hàng khác từ người bán khác, hoặc, họ có thể tìm ra một người bán hàng hoàn toàn khác.

Vì vậy, với sản phẩm lướt web tốt hơn, nhiều người dùng sẽ bị ảnh hưởng một cách tích cực xung quanh trang web của bạn.

Thiết kế hấp dẫn

How and Why Design Impacts User Decisions

Quay trở lại với hàng hóa hữu hình, ví dụ về các gói thiết kế ảnh hưởng lên người mua, đó cũng là tình huống tương tự có thể áp dụng vào trong thiết kế.

Khi tạo ra một thiết kế cho web của bạn, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng màu sắc phù hợp với chủ đề, phù hợp với thể loại web của bạn. Chẳng hạn, nếu tôi đang truy cập vào một diễn đàn trực tuyến đang tranh luận về các Video Game, tôi như là một người dùng diễn đàn, tôi muốn thấy trang web này thực sự thể hiện được sự cống hiển của nó đối với trò chơi bằng cách nhắm vào các game thủ.

Nếu tôi không thấy được điều đó, tôi cảm thấy nó ít hấp dẫn với những gì nó đang cố thể hiện và không muốn đi vào những phần khác của diễn đàn.

Hơn nữa, một thiết kế hấp dẫn thể hiện được mục đích, mục tiêu và thể loại chính của trang web, thường giữ được lượng người dùng quay trở lại nhiều hơn. Bạn có chắc là bạn muốn mua một iPhone nếu nó không có kiểu dáng đẹp, mặc dù các tính năng của nó có thể như vậy; bạn có đồng ý với tôi?

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng của một trang web tạo tác động lớn lên cách người dùng phản ứng, sử dụng hoặc duyệt website của bạn. Nếu giao diện người dùng thực sự trực quan, chúng có thể làm tăng tỷ lệ chuyển đổi vì những trực quan nhạy bén và người dùng sẽ duyệt web lâu hơn.

Cách thức thiết kế giao diện người dùng, thực sự phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mục tiêu và loại trang web. Nếu web của bạn hoàn toàn là những miếng kẹo hấp dẫn, giao diện người dùng phải được thiết kế theo sự pha trộn sáng tạo và điên rồ “crazy”, có một cái gì đó giống như là mê cung, một câu đố lôi cuốn trẻ em vào duyệt một thiên đường kẹo

Một giao diện người dùng như thế này không chỉ nhắm tới được khách hàng mục tiêu của bạn, mà còn làm cho họ cảm thấy được giải trí khi lướt qua trang web. Dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, và có nghĩa là thiết kế, kể cả giao diện người dùng tác động theo cách mà người dùng phản ứng và hoạt động trên web của bạn.

Thiết kế tương thích

How and Why Design Impacts User Decisions

Khi thiết kế, hoàn thành việc thiết kế và mã hóa hoàn toàn không phải là lúc kết thúc, mà là khi một thiết kế hoạt động trên nhiều platform và hoặc là nhiều browser khác nhau.

Trong khi các biến thể thiết kế khác nhau gây ra các vấn đề về trình duyệt có thể không đòi hỏi về mặt kỹ thuật vì các tính năng thiết kế đã được dự định, tuy nhiên, người dùng và người xem nhìn chung không biết điều đó và sẽ nhận ra nếu nó được đặt cùng nhau, và nó ảnh hưởng đến quyết định của người dùng khi lướt trên web của bạn.

Vì vậy, sau khi hoàn thành việc thiết kế và code, chúng ta bắt đầu kiểm tra qua các loại Platform và các cửa sổ trình duyệt phổ biến để bảo đảm thiết kế của bạn được mã hóa không có biến đổi nào chưa từng xảy ra khi xem chúng trong mỗi trình duyệt.

Hơn nữa, nếu có một số biến đổi giữa các Platform và các trình duyệt khác nhau gây nên một số chức năng liên kết bị chồng chéo hoặc biến mất, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực tới tỷ lệ chuyển đổi của bạn vì người dùng không thể sử dụng web hoặc dịch vụ của bạn như yêu cầu hoặc dự định, dẫn đến việc họ nhầm lẫn hoặc tìm kiếm trên một trang web khác.

Kết luận

Đối với một nhà thiết kế và khi thiết kế một vài trang web, mục tiêu của bạn không chỉ làm cho trang web có tính thẩm mỹ làm hài lòng người xem, mà còn làm cho các chức năng của web dễ dàng hoạt động hơn, và tích hợp chúng lại với nhau làm xuất hiện như một hệ thống chứ không phải là xuất hiện với rất nhiều bộ phận mà không có kết nối.

Đương nhiên, chúng ta không nói là bỏ qua quan điểm thẩm mỹ của thiết kế, nhưng nên giữ cho chúng được cân bằng. Vì với thiết kế, toàn bộ đều tập trung vào tính thẩm mỹ có thể tạo ra một giao diện người dùng kém chất lượng và ngược lại.

Dịch và biên tập từ: SpyreStudios

Xem bài viết gốc

Bình Luận »