Tạo Hiệu Ứng Sách Hài Retro trên Bức Ảnh

Tran Minh Hong 28.06.2011 0
Có cách nào để tạo ra hiệu ứng vui nhộn cho một album ảnh nhàm chán không nhỉ? Bạn có thể tạo hiệu ứng sách hài trên bức ảnh của bạn, đó là một kỹ thuật đơn giản mà cũng rất thú vị đó. Kết quả còn vui nhộn hơn khi bổ sung những lời chú thích cho bức ảnh bằng cách sử dụng các font chữ của sách hài và các yếu tố thiết kế.

Hướng dẫn này sẽ giúp các bạn thực hiện điều đó. Nhấp chuột vào hình ảnh bên dưới để xem với kích thước lớn hơn.

Hiệu ứng ảnh bán sắc

Download và mở bức ảnh trong Photoshop. Bây giờ, chúng ta sẽ tăng độ tương phản của toàn bộ bức ảnh bằng cách làm mờ nó đi một chút. Vào IMAGE > ADJUSTMENTS > LEVELS…Với bức ảnh này chúng ta sẽ thiết lập INPUT LEVELS 60 / 1.00 / 220. Nhưng đây là thiết lập duy nhất cho ví dụ này. Hãy chọn các thiết lập tốt nhất cho mỗi bức ảnh.

Trong bước này, chúng ta sẽ làm cho bức ảnh trông giống như một bức họa với một số hạt lấm tấm để làm tăng ảo giác về một tờ giấy cũ và kém chất lượng. Đó không phải là hiệu ứng thật sự, nó chỉ là một vài cách đảo lộn trật tự của bức ảnh giúp chúng ta có được hiệu ứng cuối cùng dễ dàng hơn. Vào FILTERS > ARTISTIC > FILM GRAIN. Trong trường hợp này chúng ta sẽ sử dụng: GRAIN: 4, HIGHLIGHT AREA: 0, INTENSITY: 10. Hãy thử các thiết lập khác nhau trên các bức ảnh khác nhau.

Sao chép layer và gọi tên layer mới này là HALFTONE

Trong bước này, chúng ta sẽ gắn hoa văn ảnh bán sắc lên bức ảnh để hoàn thiện hiệu ứng cuối cùng. Vào FILTER > PIXELATE > COLOR HALFTONE. Thiết lập MAX RADIUS: 4 và phần còn lại có giá trị như mặc định. Nhấn OK và sau đó, vào LAYERS PALETTE và thiết lập BLENDING MODE sang DARKEN.

Bổ sung các yếu tố sách hài lên bức ảnh

Hiệu ứng trông thật tuyệt. Nó không phải là hiệu ứng sách hài cũ, đơn giản chỉ là trông giống như vậy. Để làm cho nó hiện thực hơn, bây giờ chúng ta đến phần vui nhộn nhất. Chúng ta sẽ thêm một số yếu tố độc đáo rất phổ biến trên các cuốn sách hài.
Chọn HALFTONE layer và thiết lập STROKE LAYER STYLE của WIDTH: 20px, POSITION: InsideCOLOR: #F5ECE1.

Thêm một layer mới và vẽ một hình chữ nhật nhỏ bên trên cùng phía bên trái của khung hình. Đưa vào nó một STROKE 3 pixels và tô màu nó bằng màu cam. Một Gradient từ cam sang vàng sẽ trông tốt hơn. Vẽ một hình chữ nhật khác, lần này lớn hơn, ở phía dưới góc trái của khung hình. Đưa vào đó một STROKE 3 pixels và tô màu bằng màu trắng. Kết quả cuối cùng trông như bên dưới:

Chúng ta sẽ thêm một Border cho bức ảnh: Thêm một layer trống mới bên trên layer có chứa các hình chữ nhật mà bạn đã tạo ra trong bước trước. Chọn RECTANGLE SELECTION TOOL từ TOOLS PALETTE. Vẽ một vùng chọn từ phía trên bên trái (ngay trong khung hình) sang phía border bên phải phía dưới cùng của bức ảnh.

Vào EDIT > STROKE, thiết lập WIDTH: 4px, COLOR: BLACK, LOCATION CENTER và nhấn OK.

DESELECT vùng chọn hiện tại và vào FILTER > BLUR > BLUR MORE. Sau đó, làm biến dạng một chút bằng cách vào FILTER > DISTORT > RIPPLE… (Amount 20%, Size Medium). Bây giờ, chúng ta sẽ làm cho Stroke sắc nét hơn một chút với FILTER > SHARPEN MORE và bạn sẽ có một border vẽ bằng tay tuyệt đẹp.

Bổ sung lời chú thích bằng cách sử dụng font chữ từ sách hài

Để thêm các lời chú thích cho bức ảnh, bạn có thể sử dụng bất kỳ font chữ nào bạn thích, nhưng chỉ sử dụng các font chữ được thiết kế đặc biệt dành cho các cuốn sách hài, bạn sẽ có thể đạt được hiệu ứng như mong muốn. Download font chữ Digital Strip miễn phí và cài đặt nó.

Việc sử dụng Digital Strip font bạn vừa download, nhập ngày tháng trên hình chữ nhật màu cam phía trên. Thử chữ cái đầu tiên bằng cách bổ sung một Stroke, một shadow và màu sắc tươi sáng tương phản.

Sau đó, viết một lời chú thích cho bức ảnh ở phía dưới cùng trong hình chữ nhật màu trắng. Đánh dấu một số tờ bằng màu đậm.

Và đó là tất cả những gì chúng ta cần làm. Hình ảnh của bạn tạo ra sẽ tương tự như bên dưới:

Nhấp chuột lên bức ảnh để xem phiên bản lớn hơn.

Bổ sung một số yếu tố khác cho bức ảnh của bạn

Nếu bạn muốn nghiên cứu nhiều hơn về thiết kế sách hài, bạn có thể lướt qua một số trang web như Comic Book Fonts hoặc Balloon Tales để tìm nguồn cảm hứng. Balloon Tales đã xuất bản một comic book lettering tutorial tuyệt vời mà bạn nên đọc nếu bạn muốn tạo ra một số hiệu ứng ấn tượng. Có rất nhiều nguồn tài liệu về sách hài.

Tôi đã tạo ra 2 hình ảnh bằng cách sử dụng các yếu tố thiết kế khác nhau như các quả bóng và hiệu ứng âm thanh:

Nhấp chuột lên hình ảnh để xem phiên bản có kích thước lớn hơn

Dịch và biên tập từ: Photoshoproadmap

Xem bài viết gốc

Bình Luận »