Quỷ Dữ Phá Hủy Thành Phố

Tran Minh Hong 03.05.2011 0

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tạo dựng một bức tranh về một con quỷ đang phá hủy thành phố bằng cách sử dụng các bức ảnh và công cụ Photoshop.

Hình ảnh cuối cùng mà chúng ta sẽ tạo ra.

Đây là hình ảnh mà chúng ta sẽ tạo ra. Bạn muốn truy cập vào file PSD và download các bản copy hướng dẫn, kể cả hướng dẫn này. Hãy tham gia vào Psdtuts+ PLUS ngay hôm nay. Bạn có thể xem hình ảnh cuối cùng ở phía dưới hoặc một phiên bản lớn hơn ở đây.

Tài liệu sử dụng trong hướng dẫn.

Chúng ta chỉ sử dụng 4 bức ảnh có sẵn để tạo ra hình ảnh cuối cùng. Và đây là 4 hình ảnh được sử dụng:

  1. Con quỷ lấy từ từhttp://sxc.hu.
  2. Một cặp cánh lớn từ =nightgraue trên DeviantART.
  3. Vụ nổ trên trênWikipedia.
  4. Bối cảnh từ http://sxc.hu.

Bây giờ, chúng ta đã có các tài liệu sử dụng, chúng ta cùng bắt đầu.

Bước 1

Tạo một document có kích thước 950 x 1200px. Drag hinh ảnh cảnh quang thành phố vào trong đó và định vị hình ảnh sao cho thật đẹp. Navigate Curves Tool tại Image > Adjustments > Curves (Command + M). Bây giờ, tạo một ánh sáng màu đỏ đậm vào bối cảnh (điều này sẽ làm cho vụ nổ của chúng trông hiện thực hơn khi chúng ta chuyển sang bước kế tiếp). Để thực hiện điều này, bạn sẽ cần làm cho toàn bộ RGB đậm hơn. Tăng màu đỏ. Sau đó hạn thấp màu xanh lục xuống một chút và màu xanh lam sáng hơn một chút.

Bước 2

Bây giờ, chúng ta thêm hình ảnh con quỷ và bắt đầu làm cho nó sắc nét hơn. Nhập hình ảnh người đàn ông và đôi cánh. Tiếp theo, định vụ người đàn ông sao cho anh ta cao hơn một chút so với phần dưới cùng của khung hình. Thay đổi kích thước và định vị lại đôi cánh của quỷ dữ bằng cách sử dụng Transform tool, vào Edit > Free Transform (Command + T). Bạn sẽ đặt đôi cánh trên bả vai của người đàn ông, làm cho nó hiện thực hơn. Nếu bạn vẫn còn do dự, bạn có thể xem hình bên dưới.

Bước 3

Đây là lúc chúng ta bắt đầu Blend. Đúng hơn chúng ta sẽ làm cho đôi cánh gắn vào đằng sau người đàn ông. Để thực hiện điều này, chọn một Brush mềm, tròn, có kích thước 50px, màu sắc thiết lập màu đen #000000, Hardness 0%, Opacity khoảng 30. Khi thiết lập xong, tạo một layer mask trên mỗi chiếc cánh. Để thực hiện điều này, đầu tiên bạn cần nhấp chuột lên layer có chứa chiếc cánh, sau đó, nhấp chuột lên Layer Mask icon ở phía dưới cùng của Layer Palette, hãy xem hình ảnh đầu tiên bên dưới.

Để Blend một cách chính xác hơn, bạn chỉ nên nhấp chuột, không nhấp chuột và drag, như vậy bạn có thể chọn số lượng bạn muốn bỏ đi từ bên cánh. Note: đừng ngần ngại, nếu bạn sợ sai. Chúng ta sẽ làm cho nó tốt hơn trong bước tiếp theo.
Layer Mask in Pallete

Bước 4

Bước này rất đơn giản. Chỉ cần điều chỉnh một chút, nhưng lần này, chúng ta sẽ sử dụng Levels thay cho Curves. Đầu tiên, nhóm layer có chứa đôi cánh và layer có chứa người đàn ông vào trong cùng một layer. Để thực hiện điều này, bạn nhấn Ctrl+ nhấp chuột lên từng layer mà bạn muốn merge, sau đó nhấp chuột phải và select > Merge Layers. Đơn giản phải không? Để bổ sung Levels Adjustment layer, đầu tiên bạn cần chọn layer mà chúng ta đang làm việc, vào Layer > New Adjustment Layer > Levels. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy hộp thoại này xuất hiện.

Đặt tên nó bằng cái tên bạn thích, điều đó thật sự không quan trọng, sau đó nhấn OK. Bây giờ, chúng ta cần làm cho nó tối hơn một chút (nhưng không quá tối, vì chúng ta sẽ làm chi nó tối hơn trong các bước sau). Hãy làm cho nó sống động. Để thực hiện điều này, chỉnh sửa Levels bằng cách di chuyển các 3 slider một chút đến vị trí như đã chỉ định bên dưới.

Bước 5

Chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện trên con quỷ. Để tiếp tục, chúng ta sẽ tạo shadow. Tạo một layer mới giữa người đàn ông và Adjustment layer (tại vị trí này, shadow sẽ xuất hiện tối hơn). Bây giờ, bạn cần chọn một Brush có kích thước 60 px, 0% Hardness, 25% Opacity và 40% Flow.

Bây giờ, sử dụng Brush để vẽ shadow. Hãy luôn nhớ rằng ánh sáng nguồn xuất phát từ phía trên bên trái của bức ảnh, có nghĩa là bạn sẽ tạo shadow bên tay phải của quỷ và bên dưới chiếc cánh bên trái nhiều hơn. Một vị trí khác có thể thêm shadow đó là phía dưới của đôi cánh cũng như phía trên của đôi cánh. Tất cả đã được thực hiện trong hình bên dưới. Khi bạn hoàn thành bạn sẽ có kết quả tương tự như hình hiển thị bên dưới.

Bước 6

Bước này chúng ta sẽ tạo vụ nổ. Chúng ta sẽ để hình ảnh con quỷ lại, chút nữa chúng ta sẽ tiếp tục. Nhưng đầu tiên chúng ta cần xử lý vụ nổ. Nếu bạn mở và nhập hình ảnh vụ nổ, bạn sẽ thấy nó không dễ dàng như những gì chúng ta đã làm vì nó có các màu sắc khác biệt. Ngoài ra còn có sự kết hợp giữa edge mềm và các edge sắc nét, bạn cần phải thành thạo một số công cụ Photoshop, bạn có thể làm được chứ?

Đầu tiên, chúng ta sẽ sử dụng bút xóa. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một bút xóa và sử dụng một Brush mềm, có kích thước 80px, Opacity 100%, chúng ta sẽ loại bỏ những vùng không cần thiết của vụ nổ. Sau đó hạ thấp Opacity của Brush xuống 60% với một Flow 100, và xóa nhẹ nhàng xung quanh hình ảnh vụ nổ.

Bước cuối cùng, bạn sẽ sắp xếp lại chúng bằng cách sử dụng một Brush nhỏ hơn (khoảng 50 px) và hạ thấp Opacity xuống (khoảng 40%). Cuối cùng bạn sẽ có kết quả như trong hình ảnh GIF bên dưới. Tất cả đều được thể hiện trong đó, tôi đã mất 2 phút để cắt hình ảnh vụ nổ và bây giờ trông đã đẹp hơn. Điều cuối cùng bạn phải làm là tách mỗi hình ảnh vụ nổ vào một layer riêng, sử dụng hoặc Pen Tool hoặc Lasso Tool hoặc Marque tool, tùy bạn thích.

Bước 7

Bây giờ, chúng ta sẽ có 3 hình ảnh vụ nổ được cắt nằm trong từng layer riêng biệt (chúng không hoàn hảo, vì chúng ta sẽ chỉnh sửa chúng sau bằng cách sử dụng Clone Stamp). Tất cả những gì chúng ta làm là đặt chúng lại với nhau. Đầu tiên, bạn cần chọn một điểm như hiển thị bên dưới, tôi chọn góc tay trái phía trên cùng cho hướng dẫn này. Vì thế tôi sẽ đính hình ảnh vụ nổ lên đó. Tiếp theo, định vụ thay đổi kích thước cho phù hợp bằng cách sử dụng Free Transform Tool. Khi hoàn thành bạn sẽ có một hình ảnh tương tự như bên dưới.

Bước 8

Bây giờ, bạn cần thực hiện việc dán tem. Chọn Clone Stamp Tool, tôi biết rất nhiều người trong số các bạn đã biết cách sử dụng công cụ này, nhưng tôi sẽ hướng dẫn nhanh cho những người còn chưa biết. Tất cả những gì bạn phải làm khi sử dụng công cụ này là tìm ra nơi bạn copy/ dán và nhấp Alt+ nhấp chuột lên nó. Sau đó, chỉ cần nhấp chuột bình thường lên nơi mà bạn muốn copy/dán. Để có được kết quả tốt nhất, tôi khuyên bạn nên sử dụng một Brush có độ cứng 0%.

Với Clone Stamp tool, bạn sẽ làm cho vụ nổ trông tự nhiên hơn. Cái hay của hướng dẫn này là không sử dụng vụ nổ như thường thấy, chúng ta sẽ tạo nên sự khác biệt. Đó là điều sẽ làm cho bức tranh của bạn khác biệt so với những bức tranh cùng chủ đề khác.

Như bạn thấy, hiệu ứng đầu tiên (sau 10 phút sử dụng Clone Stamp tool) sáng hơn nhiều so với vụ nổ ban đầu. Đây là vì tôi đã tập trung vào vùng trắng nhiều hơn. Tôi cũng đã thêm một layer nhỏ xinh để chưa một số Brush Stroke mềm trắng để thiết lập Color Dodge. Bạn có thể thử thực hiện tương tự. Tôi cũng đã xóa một số vùng vụ nổ bao phủ các tòa nhà. Điều này làm cho vụ nổ như đang diễn ra từ phía xa và làm cho tác phẩm của bạn có chiều sâu hơn.

Bước 9

Trong bước này chúng ta sẽ giải quyết 2 vấn đề. Đầu tiên bạn cần phải thực hiện một Curves Adjustment trên vụ nổ (nếu bạn nghĩ điều đó sẽ tốt hơn). Chọn các layer có chứa hình ảnh vụ nổ và thay đổi Curves. Chẳng hạn, tôi đã hạ thấp màu đỏ, tăng màu xanh làm và RGB sáng hơn một chút. Hình ảnh bên dưới sẽ cho chúng ta thấy kết quả sau khi thêm Curves.

Vấn đề thứ hai là chọn một Brush màu cam, lớn (+100) mềm, sáng và Brush đằng sau (hoặc ở đâu bạn thích) vụ nổ. Điều này sẽ làm cho vụ nổ trông hiện thực hơn. Để thực hiện, tạo một layer mới (Command + Shift + N) đằng sau layer vụ nổ và tô màu nó bằng màu cam tươi.

Bây giờ những gì bạn cần làm là nhấp chuột lên Layer mask icon và lần này tô màu layer mask bằng màu đen. Bạn sẽ không còn nhìn thấy màu cam nữa. Bây giờ, chọn một brush có kích thước 100px. Với Hardness bằng 0, Opacity 40% Color là màu trắng.

Bước 10

Lần này chúng ta sẽ làm cho thành phố biến thành màu cam. Điều này sẽ tăng hiệu quả vụ nổ lên gấp 10 lần, trông cực cool. Tạo một adjustmen layer (Layer > New Adjustment Layer > Levels) bên trên background màu cam mà bạn vừa tạo ta. Thay đổi thiết lập mà tôi đã thiết lập bên dưới. Hoặc thử các thiết lập bạn thích và xem kết quả sẽ như thế nào. Chắc chắn bạn sẽ học được điều bổ ích từ việc thử nghiệm.

Bước 11

Tạo một layer mới bên trên các layer khác. Nhấn Ctrl + Shift + E. Điều này sẽ merge mọi thứ vào một layer mới. Bây giờ, thiết lập layer này sang Soft Light 100% Opacity (hạ thấp nếu bạn muốn). Bạn sẽ có kết quả như bên dưới.

Bước 12

Chúng ta gần như đã hoàn thành. Tất cả những gì cần làm bây giờ là thêm một chút màu sắc.

Chúng ta sẽ nghiên cứu xem ánh sáng xuất phát từ đâu, và sau đó quyết định vị trí bắt đầu tô màu. Ok. tạo một layer mới bên trên tất cả layer Levels (chúng ta vừa mới tạo ra). Tô màu bằng một màu cam tươi khác (tôi đã sử dụng #ff6c00). Sau đó, nhấp chuột lên Quick Mask Icon với layer đã chọn. Bây giờ, bạn sẽ muốn tự mình chọn một Brush (brush có kích thước 25 hoặc tùy bạn) Hardness 0 Flow và Opacity 40 %. Chọn màu trắng.

Trước khi bắt đầu tô màu, hãy quan sát sơ đồ bên dưới. Tôi đã tạo các adjustment layer và tô màu một chút. Tôi đã phác thảo vị trí bạn cần tô màu dựa trên ánh sáng nguồn.

  1. Rõ ràng, bạn cần tô màu trên vụ nổ. Tôi chú ý đến phần dưới cùng (vì vụ xuất phát từ các tòa nhà)
  2. Bối cảnh cần được bao phủ bằng màu cam. Vụ nổ sẽ trông hiện thực hơn
  3. Chúng ta có phía trên chiếc cánh bên phải. Ánh sáng sẽ rất sống động ở đây khi bạn hoàn thành (chọn brush nhỏ hơn và tập trung vào vùng này).
  4. Lặp lại bước trên với phía bên kia.
  5. Quay trở lại chiếc cánh bên trái, sẽ tạo ra shadow phái sau. Hãy chắc bạn đã tạo một vòm giữa đôi cánh xuống bằng màu xam.
  6. Thật tỉ mỉ là điều quan trọng nhất ở đây. Sử dụng brush nhỏ và sau đó phóng to .

Kết luận

Tôi đã dành thời gian để tạo shadow và tìm ánh sáng phù hợp.

Hãy thử nghiệm với những gì bạn chưa hiểu và hãy tự tin. Để hoàn thiện thiết kế của mình, tôi thêm một dòng text và thương hiệu. Bạn có thể xem hình ảnh cuối cùng bên dưới.

Bình Luận »