50 Hướng Dẫn và Kỹ Thuật Vẽ Truyền Thống

Tran Minh Hong 20.10.2010 0
Bản vẽ truyền thống chắc chắn là phương pháp khó hơn so với vẽ kỹ thuật số và thực sự mọi người có thể phát triển khả năng vẽ kỷ thuật số nhanh hơn nhiều. Nhưng mọi người nên học vẽ tay và tô màu bằng tay trước khi bắt đầu vẽ kỹ thuật số, vì đó là nền tảng cho thiết kế trên màn hình. 

Bài viết này giới thiệu hỗn hợp các hướng dẫn vẽ truyền thống, các kỹ thuật vẽ tay và một số phương pháp chuyển đổi và trình bày khả năng sáng tạo của bạn trên màn hình thiết kế. Một số hướng dẫn ở mức độ trung bình và một số hướng dẫn tiên tiến bao gồm các lý thuyết chung, những lời khuyên bổ ích, tác phẩm nghệ thuật có cảm hứng từ truyện tranh, phác thảo bằng một cây chì, tiến trình pha chế màu sắc, vẽ nhân vật, hình dạnh, các tỷ lệ, viễn cảnh v.v… Chúng tôi hi vọng rằng các hướng dẫn và các kỹ thuật vẽ tay trong bài Post này sẽ là một sự giúp đỡ tuyệt vời cho các bạn.

Small-book in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Bạn muốn tìm hiểu về CSS coding và thiết kế web? Hãy xem Smashing Book ($23.90 $29.90, (giá 23.90 USD, có sẵn trên toàn thế giới). Đặt ngay bây giờ để được giảm giá 20%.

Các hướng dẫn vẽ truyền thống

Hướng dẫn vẽ chân dung Marilyn
Hướng dẫn vẽ tay này thật sự tuyệt vời để tìm hiểu cách vẽ một bức chân dung của Marilyn Monroe với cây chì. Mỗi bước của chân dung được giải thích và bình luận hoàn toàn rõ ràng. Hướng dẫn này rất chi tiết, và đòi hỏi có nhiều kiên nhẫn.

1 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Hướng dẫn vẽ chân dung
Đây là một hướng dẫn từng bước về cách vẽ chân dung thực tế. Nghệ sĩ giả định rằng bạn có một sự hiểu biết cơ bnar về vẽ và tạo hình trước khi cố gắng vẽ một bức chân dung nghiêm túc. Vì bài học này, anh ấy đang vẽ trên Watercolor Paper 11″x14″ Fabriano Hotpressed. Anh ấy đang sử dụng Derwent Graphic Pencils xếp loại từ 2H đến 7B. Còn nhiều thông tin về các loại công cụ vẽ tay mà anh ấy đề cập trong hướng dẫn này, truy cập vào trang tài liệu về vẽ tay.

5 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Làm thế nào để vẽ đôi môi
Trong hướng dẫn này, nghệ sĩ sẽ giải thích làm thế nào để vẽ cấu tạo đôi môi con người.

50 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Làm thế nào để Vẽ một chiếc xe hơi
Đối với hướng dẫn này, nghệ sĩ sẽ chỉ ra các bước khác biệt mà anh ta thực hiện để vẽ một chiếc xe hơi trông như thật. Anh ta chọn vẽ một chiếc Corvette cổ điển của Mỹ. Hướng dẫn này sẽ áp dụng cho tất cả xe hơi vì phần lớn, chúng đều giống như nhau. Quan trọng là vẽ một chiêc xe hơi nổi bật tạo một sự cân bằng về ánh sáng, cho các bước khác nhau, ông có trong bản vẽ một chiếc xe hơi đang tìm kiếm thực tế. Ông đã chọn để vẽ một cổ điển american, các Corvette. Hướng dẫn này sẽ áp dụng cho xe mặc dù bất cứ vì phần lớn, họ đều là như nhau. Chìa khóa để vẽ một chiếc xe sẽ bật ra khỏi trang đang có một sự cân bằng tốt về ánh sáng, midtones và màu tối cùng với các Edge sắc nét và rõ ràng. Anh ấy đang sử dụng Derwent Graphic Pencils và Fabriano Artistico Bright White Watercolor Paper, ngoài ra, anh ấy cũng sử dụng các bút chì cơ học cho một số chi tiết nhỏ.

10 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Làm thế nào để Vẽ Optimus Prime Từ Transformers
Trong hướng dẫn này, bạn sẽ được tìm hiểu cách vẽ một trong những người nổi tiếng nhất của Autobots, Optimus Prime. Hướng dẫn vẽ tay này sẽ giới thiệu với bạn một cách chi tiết về làm thế nào để phác thảo, vẽ và định hình nhân vật nổi tiếng trên thế giới này.

4 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Chân dung vật nuôi
Một rất tốt hướng dẫn về cách vẽ chân dung vật nuôi với bút chì màu. Phương pháp và những lời khuyên cơ bản. Medium: Prismacolor Colored Pencils.

55 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Làm thế nào để Vẽ một Ninja
Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách vẽ một Ninja theo từng bước từng bước. Hướng dẫn này rất dễ dàng để làm theo các hướng và các bước để tạo ra một Ninja nhiều nhất có thể cho ai đó để xử lý.

15 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Hướng dẫn vẽ chân dung
Nghệ sĩ là sẽ hiển thị một số bước theo các bức ảnh. Nghệ sĩ chọn bức ảnh này vì nội dung PHONG PHÚ của nó, và số lượng giá trị các tông màu và độ tương phản cũng như độ phân giải của File cao, việc tìm thấy một bức ảnh phù hợp giống như bạn đã thành công một nửa. KHÔNG BAO GIỜ làm việc với một bức ảnh chất lượng thấp.

18 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Hướng dẫn vẽ tóc
Vẽ tóc chắc chắn là một trong những phần khó khăn nhất của hầu hết các bức chân dung. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ thích nếu bạn có các kỹ thuật và kỹ năng để vẽ nó. Do đó, nghệ sĩ giới thiệu với các bạn một số cách dễ và hiệu quả để vẽ tóc lượn sóng, tóc thẳng hay tóc đang bay trong gió. Không quan trọng là có bao nhiêu tóc, bạn sẽ vẽ nó. Hướng dẫn này giải thích 2 kỹ thuật vẽ tóc trên 4 bức chân dung.

19 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Hướng dẫn vẽ mắt của Sarah
Một hướng dẫn rất chi tiết và tuyệt vời, để tìm hiểu về cách vẽ mắt, hướng dẫn gồm 30 bước.

20 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Làm thế nào để Vẽ một con mắt trông giống như thật
Nghệ sĩ thực hiện hướng dẫn này để trình bày các bước khác biệt mà anh ấy đẫ thực hiện trong việc vẽ một đôi mắt giống như thật.

11 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Làm thế nào để Vẽ miệng và răng
Nghệ sĩ thực hiện hướng dẫn này để trình bày các bước khác nhau mà anh ấy đã sử dụng trong việc vẽ miệng, môi và răng trông như thật.

12 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Vẽ ký họa truyền thống
Ở hầu hết các trường thiết kế, họ luôn dạy bạn cách sử dụng một bút chì gỗ đơn để tạo ra toàn bộ bản vẽ phối cảnh, đôi khi được gọi là Prisma-rendering” vì loại bút chì thường sử dụng (Prismacolor wood pencils). Các hướng dẫn này rất nhanh và thực trông khá giống với các kỹ thuật, và họ khá dễ dàng để làm chủ. Nó giống với cách hướng cho học sinh đi hơn là một bài hướng dẫn, có cảm giác người nghệ sĩ đó không mô tả pen stroke, các bước và những suy nghĩ cơ bản đằng sau nó. OK. Chúng ta tiếp tục.

21 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Vẽ tay và chân
Một số giải thích và lời khuyên hữu ích về cách vẽ chân và tay.

22 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Vẽ Hoa hồng
Một hướng dẫn tuyệt vời được cung cấp bởi Rachel, để tìm hiểu cách vẽ một bông hoa hồng màu hồng.

25 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Một chiếc đầu lâu bằng đường: từ khi bắt đầu đến lúc hoàn thiện.
Tạo một minh hoạ hộp sọ bằng đường một cách rất chi tiết bằng cách làm theo hướng dẫn này, với các chi tiết về quá trình từ phác thảo đên lúc hoàn thành một thiết kế kỹ thuật số.

8 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Vẽ kiểu Tóc Amanda Tapping
Đây là một hướng dẫn từng bước về cách vẽ tay một mái tóc tuyệt vời trên một bức chân dung nữ diễn viên Amanda Tapping. Kết quả rất ấn tượng, và thậ sự phải xem.
27 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Từ phác thảo đên minh họa vector
Tạo ra các sáng tạo kỹ thuật số đầy cảm hứng từ các phác thảo bằng tay bằng cách sử dụng những lời khuyên hữu ích này.

28 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Hướng dẫn tạo Manga
Trong hướng dẫn này, nghệ sĩ sẽ cho bạn thấy quá trình tạo ra một mẫu truyện tranh Manga hoàn tất bằng cách sử dụng các công cụ truyền thống.

29 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Làm thế nào để vẽ một hình mẫu thời trang
Trong video hướng dẫn này, bạn sẽ học cách sử dụng hình ảnh tham khảo hiện tại để phác thảo một hình mẫu thời trang lấy cảm hứng từ một bản phác thảo.

30 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Hướng dẫn vẽ rồng
Trong hướng dẫn này, nghệ sĩ lấy cảm hứng từ một con rồng vĩ đại, anh sẽ chỉ cho các bạn một số kỹ thuật và lời khuyên hữu ích, ngoài ra, bạn có thể sử dụng các kỹ thuật này trong các bản vẽ thực sự tuyệt vời khác của bạn.

31 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Đôi cánh bằng da
Trong hướng dẫn này, bạn có thể tìm ra các ý tưởng và kỹ thuật về việc vẽ cấu trúc đôi cánh, nghệ sĩ tập trung vào việc vẽ cánh.

32 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Phác thảo bằng bít chì của Max MaxBert Bertuzzi
Một hướng dẫn có rất nhiều lý thuyết, bài viết này sẽ làm tăng kiên thức và nâng cao khả năng vẽ tay của bạn.

33 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Vẽ tóc bằng bút chì
Một số lời khuyên rất hữu ích cho các bạn về cách làm thế nào để tạo ra một bản vẽ tóc bằng tay thực sự truyền cảm và hiện thực bằng chiếc bút chì.
34 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Vẽ bàn tay
Làm theo các mẹo đơn giản và dễ dàng này để tránh những khó khăn trong việc tái tạo lại bàn tay bằng bút chì vẽ và tìm hiểu một số lời khuyên và kỹ thuật lý tưởng của việc vẽ bàn tay.

35 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Hướng dẫn vẽ quần áo
Một bộ sưu tập tuyệt vời với rất nhiều lời khuyên và hướng dẫn về cách vẽ quấn áo khác nhau. Vì vậy, mặc quần áo cho các nhân vật bằng cách tốt nhất là thực hành những lời khuyên này.

39 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Vẽ truyện tranh theo từng bước
Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn để vẽ truyện tranh, đây là một hướng dẫn theo từng bước rất hoàn hảo dành cho bạn, nó sẽ hướng dẫn bạn từ lúc bắt đầu phác thảo và chuyển vẽ mực và quy trình kỹ thuật số.

40 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Làm thế nào để vẽ Marlon Brando theo từng bước
Bây giờ, là lúc sẽ chỉ cho bạn cách “làm thế nào để vẽ Marlon Brando theo từng bước”, toàn bộ các bước và hướng dẫn này được đặt ra trong một định dạng đơn giản nhất có thể để giúp tạo ra một hướng dẫn dễ dàng cho bạn.

43 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Vẽ khuôn mặt: nhân vật nam anh hùng
Trong bài này, chúng tôi sẽ vẽ khuôn mặt của một nhân vật anh hung. Theo phương pháp này, chúng ta sẽ đánh giá một vị tí ưu việt của các nét trên khuôn mặt và cách tốt nhất để nhấn mạnh các nét của khuôn mặt làm cho nhân vật của chúng ta thật đàn ông và trông như một người hùng.

44 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Vẽ hộp sọ đáng sợ
Bạn đang tìm kieemss một hướng dẫn vễ hộp sọ kinh dị? Chỉ cần làm theo các bước này và bạn sẽ dễ dàng có được một hộp sọ rùng rợn để sử dụng trong các dự án rùng rợn của bạn (bất cứ điều gì có thể). Hãy bắt đầu với hướng dẫn vẽ hộp sọ đáng sợ này.

45 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Làm thế nào để vẽ nữ Dark Angel
Video này chứng minh làm thế nào tạo ra một ý tưởng thiết kế một cách nhanh chóng từ một khái niệm thành trực quan. Làm thế nào để đưa các ý tưởng ban đầu lên trên giấy nháp và tao ra một khái niệm nghệ thuật hoặc một nhân vật sci-fi tuyệt vời, bài học trực tuyến danh cho các minh họa phim hoạt hình, Manga và Anime.

46 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Vẽ một con sói cô độc bằng bút chì
Đây là một bức tiểu họa vẽ bằng bút chì. Nghệ sĩ muốn tạo ra một sự khác biệt so với các bức họa khác. Anh kết hợp 2 bức vẽ thành một hình ảnh duy nhất. Hoàng hôn và chó sói cô độc. Và hình ảnh cuối cùng mang lại một cách nhìn và cách cảm khác biệt

49 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Tôi tạo ra Manga phần 2 như thế nào
Một hướng dẫn hoàn toàn chi tiết theo từng bước về việc tạo ra Manga.

53 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Chân dung Graphite
Hướng dẫn này giải thích tất cả các bước để tạo ra một bức chân dung của Zinedine Zidane bằng bút than chì. Thời gian hoàn thành: 10 giờ.

54 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Hướng dẫn khiêu vũ mùa xuân
Một hướng dẫn theo từng bước một cách chi tiết sẽ giúp bạn chỉ với cây bút chì màu của bạn.

58 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Lời khuyên & Kỹ thuật vẽ truyền thống

Làm thế nào để Vẽ những gì bạn thấy: các kỹ thuật và lời khuyên để cải thiện các kỹ năng vẽ tay của bạn.
Bài viết này có các hướng dẫn theo từng bước theo các bức ảnh mà nghệ sĩ sử dụng để tạo ra các bức vẽ tay hiện thực, cũng như những lời khuyên mà anh đã chắt lọc qua nhiều năm mà ai cũng có thể sử dụng để cải thiện khả năng vẽ của mình.

47 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Định hình và pha trộn
Hướng dẫn sôi động này hoàn toàn là về việc định hình và pha trộn, vì vậy, hãy bắt đầu và tìm kiếm thật nhiều lời khuyên và kỹ thuật tuyệt vời ở đây.

51 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Lời khuyên cho việc vẽ các bàn tay
Trong hướng dẫn này, Nghệ sĩ sẽ trình bày rất nhiều những lời khuyên trong việc vẽ các bàn tay mà anh đã chắt lọc được, trong đó có rất nhiều lời khuyên hữu ích để cải thiện việc vẽ các bàn tay của bạn, bao gồm cả việc vẽ phối cảnh, móng tay, và định dạng các ngón tay.

14 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Kỹ thuật Circulism
Circulism là một kỹ thuật rất thú vị để tạo texture của làn da bằng bút chì. Với hướng dẫn tuyệt vời này, hãy tìm hiểu cách thực hiện một texture bằng da rất hiện thực với Circulism.

23 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Kỹ thuật vẽ 3 chiều
Để tìm hiểu những điều cơ bản của hình dạng, viễn cảnh và đánh bóng để tạo chiều sâu trong tác phẩm của bạn.

24 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

9 bước để tạo Các thành phần tốt hơn
Các thành phần lý tưởng không thể xảy ra những bất ngờ. Chúng phải được lên kế hoạch, phải có sự kiên nhẫn và kiến thức về tất cả các yếu tố trực quan theo ý của bạn. Điều tuyệt vời là, không phải quan tâm bạn có bao nhiêu hay ít tài năng, bạn luôn có khả năng cải thiện tác phẩm nghệ thuật của bạn bằng cách phác thảo ra một thành phần tuyệt vời trước khi bạn bắt đầu.

48 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Các kỹ thuật vẽ quần áo
Một điểm ít chung nhất đối với bức chân dung dường như đều mắc phải một vài vấn đề đó là mô tả áo quần. Trong hướng dẫn này, áo quần có thể được tóm tắt trong 2 điểm: các nếp gấp và texture.

26 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Chỉnh sửa bản vẽ
Chỉnh sửa bản vẽ của Cataclysm-X cung cấp các lời khuyên có giá trị để đưa ra một bức vẽ tốt nhất trong các bức vẽ truyền thống của bạn sau khi đã bỏ đi chiều sâu và nước bóng do scan. Tôi đảm bảo rằng kỹ thuật này sẽ giúp rất nhiều nghệ sĩ truyền thống trong việc trình bày tác phẩm của họ.

52 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Kỹ thuật và lời khuyên trong phác thảo bản vẽ
Tìm hiểu thủ thuật và kỹ thuật vẽ nghệ thuật thú vị và tìm hiểu làm thế nào bạn có thể tập trung vào việc tạo ra một nhân vật tìm kiếm tuyệt vời với sự giúp đỡ của những lời khuyên này.

36 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Vẽ một mái tóc thật chi tiết
Bài viết này có các hướng dẫn chất lượng sẽ giúp bạn tạo ra một mái tóc giống như thật và đầy truyền cảm trên các chủ đề của bạn.

37 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Hướng dẫn Phối cảnh & làm sáng tóc
Một hướng dẫn chi tiết và rất hữu ích theo từng bước về việc phối cảnh & làm sáng mái tóc.

57 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Bài học về vẽ chân dung
Để nghiên cứu vẽ một bức chân dung bằng cách sử dụng phương pháp ‘từ trong ra ngoài’.

56 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Tỷ lệ
Tỷ lệ trong bất kỳ bản vẽ nào cũng đều giữ một giá trị to lớn; vì vậy, chúng ta có thể làm quen với 5 kỹ thuật hữu ích nhất này, nó sẽ giúp bạn nhận thức được các tỷ lệ trong bản vẽ của bạn.

38 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Làm thế nào để vẽ tranh biếm hoạ: 5 hình dạng
Đây là một bộ sưu tập tuyệt vời về các thủ thuật & kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để vẽ tranh biếm hoạ và tìm hiểu các lý thuyết cơ bản và 5 hình dạng của bức tranh biếm họa thiết kế.

41 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Làm thế nào để vẽ tranh biếm hoạ: hình dạng đầu
Hình dạng đầu là phần quan trọng nhất của một bức tranh biếm họa và trong hướng dẫn này bạn sẽ được học các kỹ thuật tuyệt vời về nó.

42 in 50 Clever Tutorials and Techniques on Traditional Drawing

Dịch và biên tập từ: SmashingMagazine

Xem bài viết gốc

Bình Luận »