Các Kiểu Đầm Dạ Tiệc Mùa Hè 2011

Tran Minh Hong 28.05.2011 0

Đã có một sự biến động trong thế giới của những chiếc váy dạ hội những năm gần đây; trước đây có một ranh giới rõ ràng với những quy định rõ rệt về loại váy này. Một chiếc váy dạ hội thường được sử dụng vào các dịp trang trọng đúng với yêu cầu trang phục của từng buổi tiệc, và tiếp sau đó là một chiếc váy mà bạn mặc khi đi ăn tối ở ngoài hoặc đến nhà hát. Nhưng những năm gần đâydường như đã có sự thay đổi. Những chiếc váy dài và những chiếc váy dạ hội đã được mặc thường xuyên vào các buổi tối bình thường, và hình ảnh đặc trưng của những chiếc váy có đuôi dài thường thấy vào buổi tối cũng đã xuất hiện vào ban ngày.

Versace Black's evening dress

Gicci evening dress

Vậy thì câu hỏi được đưa ra là, những chiếc váy dạ hội thật sự đã biến mất hoàn toàn rồi sao? Chúng ta có thể rút ra kết luận là váy dạ hội được mặc không phải chỉ vào buổi tối mà được kết hợp với váy maxi và những xu hướng khác để trở thành một loại trang phục có thể được mặc cả ngày và đêm hay không? Chúng ta có thực sự mất khả năng kiểm soát thời gian đến nỗi không có thời gian để thay quần áo và phải sử dụng loại váy mặc buổi tối nhưng vẫn phù hợp cho cả ngày và đêm?

 

Ở một vài khía cạnh, câu trả lời là dường như không, chiếc váy dạ tiệc trong những năm vừa qua vẫn còn hiện diện và sống sót trong vài bộ sưu tập của các nhà thiết kế, mặc dù chúng có lẽ không còn giữ nét truyền thống của chiếc đầm dạ hội. Những chiếc đầm dự tiệc này đã kết hợp với những xu hướng hiện đại để tạo nên những chiếc váy thanh lịch và xa hoa mà chúng ta không mảy may nghi ngờ chúng là trang phục chỉ dành cho ban đêm và không gì khác nữa. Cùng xu hướng váy maxi màu đen mới nổi lên gần đây, những thiết kế mang hơi hướng Hy Lạp với áo một bên vai và eo cao được trang trí cầu kì cho một cái nhìn hoàn hảo về váy dạ hội, và nếu như có bất cứ ai nghi ngờ về đường xẻ bên hông váy thì họ chắc chắn không phải là một người đam mê đầm dạ hội.

Dịch và biên tập từ: Makeupandbeautycare

Xem bài viết gốc

Bình Luận »